วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ไอศครีมผลไม้



ประโยชน์ของไอศครีมผลไม้
ประโยชน์ ของไอศกรีมที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ให้พลังงานและคุณค่าทางโภชนาการ เช่น โปรตีน และประโยชน์ของไอศกรีมที่มีผลต่ออารมณ์ที่ช่วยสร้างความสุขเมื่อรับประทาน โภชนาการ ซึ่งส่วนผสมหลักในไอศกรีมคือ นม ที่อุดมด้วยโปรตีน อันเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอศกรีมที่มีนมเป็นส่วนผสมไอศกรีมแคลเซียมสูง ได้ออกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่เพื่อเป็นทางเลือกในการบริโภคแคลเซียมของเด็ก ไทย โดยปริมาณแคลเซียมที่อยู่ในไอศกรีม นั้นสามารถเปรียบเทียบได้กับปริมาณแคลเซียมในนม 1 แก้วซึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ให้ลูกรับประทานนมวันละ 2 แก้วอยู่แล้ว ไอศกรีมแคลเซียมสูง จะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะหาแรงจูงใจให้ลูก น้อยหันมากินนมแก้วที่ 3 ซึ่งเป็นการกินพร้อมไปกับไอศกรีมที่มีรสชาติอร่อยถูกใจเด็กๆ
แนะนำให้ทานไอศครีมผลไม้ แทนมื้อเที่ยงสักอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ข้อดีคือ ไอศกรีมเชอร์เบตดับกระหายได้ดีกว่าน้ำในหน้าร้อน เพราะมีน้ำซึ่งจับตัวเป็นน้ำแข็งอยู่ร้อยละ 65-70 แถมมีแคลอรีน้อยกว่าน้ำอัดลมด้วย และประการสุดท้าย ไอศกรีมนั้นเปรียบได้กับดนตรี เพราะสถานบันจิตวิทยาในลอนดอนบอกว่า ไอศกรีมช่วยลดความเครียดได้ประหนึ่งดนตรีที่ช่วยลดอุณหภูมิและทำให้เคลิบ เคลิ้ม รู้อย่างนี้แล้วจะได้ลิ้มรสไอศกรีมกันอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวอ้วนกัน

ที่มา : http://iam.hunsa.com/pagornwan/article/12828
www.siaminfobiz.com/mambo/content/view/2253/68/
http://www.arip.co.th/businessnews.php?id=408664

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น